Bếp điện từ – hồng ngoại, Máy khử mùi là những thiết bị điện dân dụng đang được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, do thói quen hoặc do tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng nên trong khi sử dụng nhiều người vẫn để Bếp điện, Máy khử mùi hoạt động mà không biết rằng nguy cơ rò điện hoàn toàn có thể xảy ra, rất nguy hiểm. Lúc này, sử dụng Bếp điện từ, Máy khử mùi chống giật của Funai là một giải pháp an toàn khắc phục tình trạng trên. Vậy lợi ích khi sử dụng Bếp điện từ, Máy khử mùi có thiết bị chống giật là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có được đáp án chính xác cho thắc mắc trên.

Tìm hiểu về thiết bị chống giật của bình nước nóng

   Thiết bị chống giật của Bếp điện từ, Máy khử mùi Funai có tác dụng khi bị dò điện ra vỏ,  chống giật lập tức ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng nhiều người không để ý đến công dụng an toàn của nó, mà đã bỏ qua thiết bị này khiến tình trạng mất an toàn khi sử dụng, và gây ra hậu quả không lường trước được.

Trên thực tế hiện tượng rò rỉ điện ở Bếp điện từ, Máy khử mùi lỗi chủ yếu thuộc người sử dụng khi lắp đặt thiết bị các gia đình không tuân theo việc nối dây tiếp đất cho sản phẩm (Dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật, rò điện từ các thiết bị điện trong gia đình.)

Thông thường trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà đều có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất, chiếc cọc dài khoảng 2,5m chôn sâu dưới mặt đất 1 mét. Ở Việt Nam hầu hết các gia đình không quan tâm đến bộ phận chống giật này. Nhiều người cho rằng có thể dùng đường ống nước để thay thế, nhưng làm như vậy không đảm bảo tiêu chuẩn, và không thực sự an toàn. Ở các chung cư cao cấp hiện nay việc nối dây tiếp đất đã được chú trọng.

Để yên tâm cho người sử dụng Funai rất chú trọng tới việc lắp ráp thiết bị chống giật. Và thực tế tất cả các sản phẩm Bếp điện từ, Máy khử mùi của Funai đều được gắn thiết bị chống giật an toàn. Đây là sự khác biệt giữa Funai và các sản phẩm cùng loại trên thị trường.